Khám phá khu phố người hoa Chinatown ở Singapore

Khám phá khu phố người hoa Chinatown ở Singapore

  •   08/08/2023 20:00
  •   856
  •   0
Khu phố người Hoa - Chinatown tại Singapore là một khu phố sầm uất, có lịch sử phát triển lâu dài. Theo thời gian, khu phố có rất nhiều thay đổi nhưng không làm mất đi bản sắc vốn có của nó. Khám phá những nét truyền thống pha lẫn với những nét hiện đại cá tính của khu phố người Hoa Chinatown khi đến với đất nước Singaore.

 

Singapore là một đất nước pha trộn rất nhiều nền văn hóa khác nhau. Người Hoa là nhóm dân tộc lớn nhất, chiếm ¾ dân số đất nước Singapore vì vậy nền văn hóa, các lễ hội, giải trí đều mang đậm nét Trung Hoa. Đa số người Hoa  ở đây di cư từ các tỉnh phía Nam Trung Quốc, đông nhất là từ Phúc Kiến và Quảng Đông.

Khu ChinaTown hay còn gọi là Phố người Hoa lần đầu tiên được hình thành tại Singapore từ năm 1821 khi những chiếc thuyền buôn của từ Phúc Kiến cập cảng Singapore.Vẫn duy trì những cửa hàng có từ thời xưa, buôn bán những sản phẩm truyền thống như vải lụa, đồ thủ công mỹ nghệ, trang sức… khu Chinatown cũng mang trong mình nhiều nét hiện đại, thể hiện tinh tế từ kiến trúc, ẩm thực, văn hóa và những hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn.

Mỹ nêu ba mũi đầu tư hạ tầng ở Đông Nam Á

Mỹ nêu ba mũi đầu tư hạ tầng ở Đông Nam Á

  •   28/02/2023 04:21
  •   247
  •   0
Quan chức Mỹ chia sẻ các mũi đầu tư vào hạ tầng năng lượng sạch và giao thông ở Đông Nam Á, đánh giá Việt Nam giữ vai trò dẫn dắt quan hệ Mỹ - ASEAN.
CÁC DANH MỤC ĐĂNG TIN
dich vu dna
viec lam dna
mua ban dna
hop tac copy dna
 
logo web 3  Nhà Đất TP. Thủ Đức - Dĩ An - Thuận An
"Nhà phố - Căn hộ - Đất nền - Nhà vườn"
Hotline: 056.417.8888
ky gui nha dat thu duc22
 
 

 
DANG TIN 2
​​​​
 

. 

Chat Zalo 
zalo sharelogo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây