Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32: Đoàn Campuchia bứt phá

Thứ năm - 04/05/2023 20:45

Giành đến 4/6 huy chương Vàng ở môn võ truyền thống Kun bokator, Đoàn Thể Thao Campuchia bứt phá để dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 sau ngày thi đấu 4/5.


1
Đoàn Thể Thao Campuchia chiếm ưu thế ở môn Kun bokator với 4 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc trong ngày 4/5. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
 

Đoàn Thể Thao Campuchia đã bứt tốc ngày trong ngày thi đấu đầu tiên trao huy chương tại SEA Games 32 khi giành đến 5 tấm huy chương Vàng.

Trong ngày thi đấu 4/5, Đoàn Thể Thao Campuchia đã tận dụng rất tốt khi thi đấu ở môn Kun bokator - môn võ thế mạnh truyền thống của chủ nhà, khi giành đến 4/6 huy chương Vàng được trao trong ngày hôm nay.

Kim Titsovathanak, Punleu Pichmorakoth, Shanchana Yuos, Mao Leakena là những ngườ đã mang huy chương Vàng về cho Đoàn Thể Thao Campuchia ở môn võ này.

Hai tấm huy chương Vàng bị các võ sỹ Campuchia "đánh rơi" trong ngày ra quân thuộc về Kongngern Inthisarn (Lào) và Angel Guen Alcances Derla (Philippines).

Trước đó, Đoàn Thể Thao Campuchia cũng đã giành được 1 tấm huy chương Vàng ở môn Jujitsu của Kongmona Mithora và Touch Pikada.

Ngoài 4 tấm huy chương Vàng, đoàn chủ nhà còn giành thêm được 2 huy chương Bạc ở môn Jujitsu và Kun bokator.

Với thành tích này, Đoàn Thể Thao Campuchia đã bứt tốc ấn tượng ngay ngày đầu tiên trao huy chương để đứng ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.

Kun bokator còn đến 14 bộ huy chương nên khả năng Đoàn Thể Thao Campuchia còn gia tăng thành tích của mình.

Ngoài ra, môn Kun Khmer - một môn võ có truyền thống lâu đời khác của Campuchia cũng sẽ lợi thế rất lớn để Đoàn Thể Thao nước chủ nhà giành được "mưa Vàng" khi có đến 19 bộ huy chương được trao.

2

Derla (Philippines) là 1 trong 2 vận động viên phá vỡ sự thống trị của Campuchia ở môn Kun Bokator. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
 

Đoàn Thể Thao Philippines tạm xếp thứ 2 với hai tấm huy chương Vàng của Angel Guen Alcances Derla (Kun bokator) và Kaila Napolis (Jujitsu), cùng 2 tấm huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.

Đoàn Thể Thao Thái Lan có 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng, đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.

Trong khi đó, Đoàn Thể Thao Việt Nam chỉ giành được 3 tấm huy chương Đồng ở môn Jujitsu trong ngày thi đấu 4/5.

Trước đó, ở môn cờ Ouk Chaktrang, 2 kỳ thủ Phạm Thanh Phương Thảo cùng Tôn Nữ Hồng Ân đã xuất sắc dẫn đầu phần thi đấu ở nội dung đồng đội nữ 60 phút và chắc chắn có huy chương Vàng (chính thức trao vào ngày 6/5).

Thành tích này giúp Đoàn Thể Thao Việt Nam tạm thời đứng thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương.

3

Việt Nam giành 3 huy chương Đồng môn Jujitsu trong ngày ra quân. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
 

Đoàn Thể Thao Lào cũng đã có 1 huy chương Vàng và 3 huy chương Đồng ở môn Kun bokator, qua đó có thành tích ngang với Đoàn Thể Thao Việt Nam.

Ở môn Kun bokator, Đoàn Thể Thao Indonesia có được 1 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng để xếp vị trí thứ 5, trong khi Đoàn Thể Thao Myanmar giành 1 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng, để xếp thứ 6.

Các Đoàn Thể Thao Brunei, Đoàn Timor Lester, Malaysia và Singapore vẫn chưa có được tấm huy chương nào tại SEA Games 32.

4

Tác giả bài viết: Bean Nguyễn

Nguồn tin: plo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CÁC DANH MỤC ĐĂNG TIN
dich vu dna
viec lam dna
mua ban dna
hop tac copy dna
 
logo web 3  Nhà Đất TP. Thủ Đức - Dĩ An - Thuận An
"Nhà phố - Căn hộ - Đất nền - Nhà vườn"
Hotline: 056.417.8888
ky gui nha dat thu duc22
 
 

 
DANG TIN 2
​​​​
 

. 

Chat Zalo 
zalo sharelogo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây